Bài học xương máu rút ra từ các quán cafe kinh doanh thất bại

Bài học xương máu rút ra từ các quán cafe kinh doanh thất bại

27/04/2017 11:27

Nếu như bạn đang ấp ủ ý tưởng mở quán cafe nhỏ khởi nghiệp thì việc mà bạn cần làm ngay bây giờ la hãy tham khảo bài viết này nhé, bài viết này tôi sẽ tổng hợp những bài học đắt giá được rút ra đằng sau các câu chuyện thất bại của các quán cafe thực tế .

Trong thời buổi kinh tế hóa ngày nay các quán café phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, những quán không nắm bắt được xu thế của thời đại sẽ khó có thể thành công được, trong năm 2017 có rất nhiều các quán café tuyên bố đóng cửa có thể kể ra một số những cửa hàng điển hình như sau: chuỗi The KAfe, Saigon Café…….

Hình ảnh chuỗi The KAfe tuyên bố đóng cửa

chuỗi The KAfe tuyên bố đóng cửa

Hình ảnh quán cafe saigon tuyên bố đóng cửa năm 2017

cafe sài gòn tuyên bố đóng cửa

Theo như kết quả khảo sát và nghiên cứu thị trường, các chuyên gia chỉ ra rằng một trong số những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại trong kinh doanh café như sau:

Thứ nhất lựa chọn địa điểm chưa phù hợp

Một trong những nguyên nhân thất bại của quán café đó chính là việc lựa chọn sai địa điểm, theo như kết quả điều tra khảo sát thì đại đa số những quán café phải đóng cửa đều là những nơi có tầm nhìn kém, không chỗ đậu xe, quá ít sự lưu thông qua lại .

Thứ hai thiết kế mô hình phục vụ theo kiểu truyền thống

Hiện nay đại đa số các quán café Việt thường mở theo kiêu phục vụ theo phong cách truyền thống tức là khách đến bàn thì nhân viên phục vụ sẽ bước ra và đưa thực đơn cho khách lựa chọn, sau khi nhật được thực đơn sẽ tiến hành làm đồ uống và mang đến cho khách. Làm như vậy rất mất thời gian mà lại tốn kém, không hiệu quả đôi khi khách đến trước lại phục vụ sau khách đến sau thì phục vụ trước, bỏ sót khách không phục vụ tại những khung giờ cao điểm….Theo như kết quả khảo sát thì đại đa số những quán cafe kinh doanh thất bại đều là những quán có hệ thống gọi món và thanh toán không hiệu quả, quy trình phục vụ và chế biến đồ uống phức tạp đòi hỏi nhiều nhân công do chưa tối ưu được chi phí

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường café cho biết hiện nay quan café làm ăn hiệu quả nhất chính là, highland Coffe quy trình làm việc của chuỗi nhà hàng này cực kỳ thông minh tiếp kiệm chi phí mà lại mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

 Thay vì phục vụ khách hàng theo phong cách truyền thống như các quán café thông thường, highland Coffe lựa chọn phong cách phục vụ theo lối hiện đại thông qua việc lắp đặt thiết bị tự phục vụ, Việc đưa thiết bị tự phục vụ vào mô hình hoạt động của chuỗi các quán Cà phê Highlands giúp cho việc phục vụ khách hàng được liên tục vì nhân viên chỉ cần đứng tại quầy mà không cần phải đi từng bàn để hỏi khách muốn uống gì nữa. Trong khi đó thì khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian hơn vì khách chủ động đặt đồ uống ngay từ khi bước vào quán. Còn đối với nhân viên thì thiết bị tự phục vụ giúp nhân viên tập trung vào làm đồ uống, không mất thời gian để đi tới từng bàn để phục vụ khách hàng nữa. Khách nào tới trước thì được phục vụ trước, khách đến sau sẽ phục vụ sau. Giải pháp này không chỉ giúp cho highland giảm thiểu được chi phí thuê nhân viên, mà còn nâng cao được  chất lượng dịch vụ của quán mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Phòng cách phục vụ theo lối hiện đại của Highlands coffee

thiet-bi-tu-phuc-vu-highlands-coffee-cot-co-ha-noi (5)

thiet-bi-tu-phuc-vu-highlands-coffee

Trên đây là một số những chia sẻ về bài học đắt giá cho việc mở quán café để kinh doanh, tôi hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ tìm ra giải pháp đúng đắn để phát triển quán của mình ngày một thịnh vượng, mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0964.428.986 để được giải đáp.Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số Dự án lắp đặt thiết bị tự phục vụ cho chuỗi quán Highlands Coffee mà chúng tôi đã thực hiện 

 

Thong ke