Chức năng của từng thành phần trong hệ thống chuông gọi y tá

Chức năng của từng thành phần trong hệ thống chuông gọi y tá

30/05/2016 23:45

Hệ thống chuông gọi y tá gồm có 2 thành phần quan trọng đó là nút nhấn gọi y tá và trung tâm hiển thị cuộc gọi. Đây  là hệ thống đóng vai trò lớn đối với vấn đề cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ cho các đơn vị khám chữa bệnh hiện nay. Vậy chức năng của từng thành phần trong hệ thống này là gì?

1. Chức năng của nút chuông gọi y tá

Sản phẩm có 2 loại:

  • -> Loại 1 nút nhấn (nút Call):  Giúp thiết lập cuộc gọi tới các  y tá, bác sĩ khi cần sự trợ giúp.
  • -> Loại 2 nút nhấn (nút Call và Cancel): Giúp thiết lập hoặc hủy cuộc gọi y tá. Nút Cancell được dùng trong trường hợp bệnh nhân không cần đến sự trợ giúp của y tá nữa.

4 loại nút chuông gọi y tá ST-1 series

Nút chuông gọi y tá ST-1 series không dây 

Nút nhấn chuông gọi y tá được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và đẹp mắt, lại kết nối không dây tới bộ điều khiển trung tâm nên sản phẩm có thể gắn ở bất kì vị trí nào tùy theo mục đích sử dụng. Khoảng cách kết nối từ nút nhấn này tới bộ điều khiển trung tâm lên tới hàng trăm mét phù hợp với các cơ sở khám chữa bệnh có không gian rộng. Sản phẩm sử dụng nguồn pin nên an toàn với người sử dụng, lại có bề mặt chống nước tốt nên kể cả khi lắp đặt trong Toilet cũng không gây nguy hiểm gì khi dùng.

Khi bệnh nhân có nhu cầu gọi các y tá trực ca giúp đỡ thì chỉ cần nhấn nút gọi này, và ngay lập tức trên trung tâm sẽ hiển thị số phòng mà bệnh nhân đang gọi y tá. Điều này giúp cho bệnh nhân, người nhà không tốn nhiều thời gian hay công sức đi tìm, gọi y tá như trước nữa.

2. Chức năng của trung tâm hiển thị cuộc gọi

Màn hiển thị chuông gọi y tá trung tâm

Màn hình hiển thị thông tin số phòng/số giường bệnh

Bộ điều khiển tại trung tâm sẽ nhận tất cả các tín hiệu gọi từ các nút nhấn gọi y tá trong hệ thống. Khi có người nhấn nút gọi, tín hiệu sẽ được truyền tới và thông tin về số phòng/số giường bệnh được hiển thị rõ nét trên màn hiển thị chuông gọi y tá trung tâm, đồng thời có âm thanh kêu to thông báo để các y tá trực ca kịp thời nắm bắt được. Do bộ điều khiển trung tâm kết nối với các nút nhấn chuông không dây nên khi phòng y tá di chuyển sang vị trí khác thì hệ thống cũng không cần phải đi dây lại. Đặc biệt với đồng hồ báo gọi y tá SB-500 là thiết bị đeo tay sẽ thuận tiện hơn cho các y tá khi di chuyển vẫn có thể nhận được tín hiệu cuộc gọi từ phía bệnh nhân.

Mô hình hoạt động của hệ thống chuông gọi y tá không dây

Hệ thống chuông gọi y tá là giải pháp hàng đầu cho vấn đề cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ bệnh viện, đáp ứng nhanh chóng và kịp thời nhu cầu của người bệnh, giúp bệnh nhân gọi y tá dễ dàng và chuẩn xác trong những trường hợp khẩn cấp mà không cần phải chờ đợi lâu, phòng tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra khi không gọi được các nhân viên y tế kịp thời tới hỗ trợ. Ngoài ra hệ thống còn giúp các y, bác sĩ dễ dàng hơn trong công việc chăm sóc người bệnh, không cần phải tới từng phòng bệnh để theo dõi mà vẫn có mặt ngay tức thì khi bệnh nhân cần hỗ trợ. Từ đó giúp các cơ sở khám chữa bệnh giảm được nhân sự trong công tac stheo dõi, trực ca, nâng cao độ uy tín và sự hài lòng của bệnh nhân hơn.

Thong ke