Hãy dùng hệ thống chuông báo động đỏ để bảo vệ các y bác sĩ

Hãy dùng hệ thống chuông báo động đỏ để bảo vệ các y bác sĩ

21/04/2018 08:09

Vào ngày 13/4 vừa qua sự việc người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ C tại bệnh viện Xanh Pôn đã làm dư luận rất bức xúc. Theo thống kê chỉ từ đầu tháng 4 cho đến nay đã xảy ra liên tiếp 3 vụ việc người nhà bệnh nhân đánh các y bác sỹ, điều đáng nói hơn nữa là những vụ việc tương tự như thế này đang sảy ra rất nhiều.

Trước vấn đề cấp bách như vậy, các cơ sở bệnh viện nói riêng và bộ y tế nói chung cần phải đưa ra giải pháp ngăn chặn các tình trạng này để các y bác sỹ yên tâm trong thời gian làm việc tại bệnh viện.

Việc lắp đặt hệ thống chuông báo động đỏ là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, số vụ bác sĩ bị đánh đang "leo thang". Trong đó có một số vụ nổi cộm kể từ đầu 2018:

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Đại biểu Quốc hội, phó giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, các biện pháp ứng phó để bảo vệ thầy thuốc gần đây đều tỏ ra không hiệu quả.

Hệ thống báo động đỏ bảo vệ bác sĩ
Hệ thống báo động đỏ bảo vệ bác sĩ

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là lắp đặt hệ thống thiết bị báo động đỏ. Nút chuông báo động được lắp tại phòng làm việc của các bác sĩ và một màn hình hiển thị với chuông báo động lớn sẽ được lắp tại phòng an ninh bảo vệ của bệnh viện. Khi các bác sĩ trao đổi và làm việc với bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân mà thấy có những dấu hiệu như nổi nóng, to tiếng và ý đồ hành vi không tốt thì bác sĩ sẽ nhấn nút yêu cầu an ninh hỗ trợ. Ngay sau đó, màn hình hiển thị sẽ hiện số phòng của bác sĩ giúp đội ngũ an ninh dễ dàng nhận biết và nhanh chóng đến can thiệp kịp thời. Việc này sẽ giúp ngăn chặn những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Bệnh viện Nhi Trung Ương đã lắp đặt hệ thống thiết bị chuông báo động đỏ sau những vụ việc người nhà tấn công các y bác sĩ gần đây.

Viện Nhi Trung ương là một trong những bệnh viện đứng đầu trong việc điều trị, cấp cứu cho các bệnh nhi trên cả nước. Là nơi khá nhạy cảm, khi tâm lý cha mẹ bệnh nhân thường khá bất ổn vì lo lắng cho con nên dẫn đến việc người nhà dễ nổi nóng, to tiếng thậm chí đánh các y bác sĩ là điều không tránh khỏi.

Bệnh viện Nhi Trung Ưonwg Hà Nội
Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội

Nhận thấy sự hữu ích của hệ thống báo động đỏ, quản lý bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai lắp đặt hệ thống này đầu tiên tại khoa Điều trị tích cực.

Dự án bước đầu cũng cho thấy những kết quả nhất định. Số vụ xô xát giữa bác sĩ giảm đi rõ rệt, tạo cảm giác yên tâm cho các bác sĩ trong quá trình công tác.

Một số hình ảnh lắp đặt hệ thống báo động đỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương:

Nút bấm ST-400 được lắp đặt ở góc bàn làm việc của bác sĩ
Nút bấm ST-400 được lắp đặt ở góc bàn làm việc của bác sĩ
Màn hình hiển thị được lắp đặt tại phòng an ninh của bệnh viện
Màn hình hiển thị báo động được lắp đặt tại phòng trực an ninh của bệnh viện

Các cơ sở y tế hãy lắp đặt hệ thống chuông báo động đỏ ngay hôm nay để có thể bảo vệ các nhân viên y tế và giảm các sực việc đáng tiếc sảy ra như trên.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0988 325 358

Xem thêm: Chuông gọi phục vụ cho bệnh viện đa khoa tại Hà Nội

Thong ke