Chuông gọi y tá, bác sĩ –Tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng bệnh viện

Chuông gọi y tá, bác sĩ – Tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng bệnh viện

14/05/2016 23:19

Theo bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện (ban hành kèm theo Quyết dịnh số 4858/QĐ-BYT ngày 03 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế) thì lắp chuông gọi y tá, bác sĩ hoặc đèn báo đầu giường tại toàn bộ các giường bệnh hồi sức cấp cứu và các giường có người bệnh chăm sóc cấp I là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá và xếp hạng chất lượng bệnh viện đó. Bởi trong quá trình điều trị, người bệnh gặp phải các tình huống nguy hiểm hoặc diễn biến xấu cần có nhân viên y tế xử trí kịp thời để phòng tránh các rủi ro, biến chứng, tai biến xảy ra.

Chuông gọi y tá, bác sĩ - tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện

Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện

Với hệ thống chuông gọi y tá, bác sĩ thì vấn đề không gọi được nhân viên y tế sẽ được khắc phục triệt để, tránh gây ra các hậu quả nghiêm trọng đối với bệnh nhân. Khi bệnh nhân hoặc người chăm sóc bệnh nhân có nhu cầu gọi trợ giúp từ phía y tá, bác sĩ thì chỉ cần nhấn nút gọi trên đầu giường, tại trung tâm sẽ hiển thị thông tin về số phòng, số giường bệnh đang cần trợ giúp của y tá cùng âm thanh chuông báo về cho tới khi y tá nhấn nút chấp nhận cuộc gọi thì số phòng đó mới không xuất hiện nữa, các phòng chưa được tiếp nhận vẫn tiếp tục sáng báo gặp y tá, giúp tránh tình trạng các nhân viên y tế phục vụ chồng chéo nhau hoặc bỏ xót bất kì một yêu cầu từ phía người bệnh khi mà có nhiều cuộc gọi tới cùng một lúc.

Hệ thống chuông gọi nhân viên y tế này không chỉ giúp bệnh nhân gọi các y tá, bác sĩ nhanh chóng, hiệu quả mà còn giúp giảm sự quá tải cho y tá vì vừa chăm sóc bệnh nhân dễ dàng lại vừa tiết kiệm công sức hơn, không phải thường trực ở các phòng bệnh nhưng vẫn có mặt kịp thời lúc cần thiết. Ngoài việc nâng cao chất lượng phục vụ cho bệnh viện thì chúng còn mạng lại cho bệnh nhân cảm giác an toàn và người nhà an tâm hơn ngay cả khi chỉ có mình bệnh nhân trong bệnh viện.

Lắp đặt nút chuông gọi y tá WS-100 cho bệnh viện Ung Bướu TP HCM

Nút chuông gọi y tá WS-100 được chuẩn bị để lắp đặt cho bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

Nút nhấn chuông gọi y tá thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, kết nối không dây với bộ điều khiển nên có thể gắn ở bất kì vị trí nào, và cũng dễ dàng di dời hay gỡ bỏ, khoảng cách truyền tín hiệu xa, và nút nhấn sử dụng nguồn pin, bề mặt chống nước tốt nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, nhất là khi lắp đặt trong Toilet. 

Thong ke