Chuông gọi thang vận – Giải pháp gọi chuyển vật tư xây dựng dễ dàng trong các tòa nhà cao tầng

Chuông gọi thang vận – Giải pháp gọi chuyển vật tư xây dựng dễ dàng trong các tòa nhà cao tầng

24/12/2016 23:01

Ngày nay ngày càng có nhiều những trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư lên tới hàng chục, hàng trăm tầng được xây dựng. Nếu như trước đây thì việc vận chuyển hàng hóa, vật liệu, vật tư xây dựng sẽ rất khó khăn. Nhưng ngày nay với “thang vận” – thiết bị chuyên chở vật liệu xây dựng đã góp phần giảm thiểu được sự khó khăn trong việc vận chuyển trang thiết bị xây dựng, giúp tiết kiệm nhân lực, sức lao động và góp phần đảm bảo đúng tiến độ thi công,…

Thế nhưng việc sử dụng “thang vận” thế nào để liên lạc, phối hợp tốt nhất giữa người vận hành (người điều khiển) với công nhân (người muốn chuyển, nhận hàng hóa, vật liệu) cũng là 1 vấn đề nan giải khi các tòa nhà ngày càng được xây dựng cao hơn và dần đi vào hoàn thiện.

 

Chuông gọi thang vận – Giải pháp gọi chuyển vật tư xây dựng dễ dàng trong các tòa nhà cao tầngChuông gọi thang vận được gắn tại từng tầng của tòa nhà đang xây dựng

Thang vận giúp vận chuyển vật liệu lên các tầng - Nút chuông gọi thang vận được gắn tại từng tầng

 

Nói cụ thể, chi tiết hơn đó là: Thang vận là thiết bị vận chuyển duy nhất giữa các tầng trong tòa nhà cao tầng đang trong quá trình xây dựng. Tại các tầng của tòa nhà, khi mà người công nhân, kỹ sư giám sát,… muốn vận chuyển vật liệu xây dựng hoặc muốn di chuyển lên xuống các tầng khác sẽ gặp khó khăn trong việc gọi thang vận hoặc sẽ phải mất rất nhiều thời gian để đợi chờ thang vận đi qua tầng đó. Lí do là người vận hành thang vận không biết được là lúc nào, tầng nào đang cần sử dụng thang vận để điều khiển lên đó. Và trường hợp người vận hành thang vận cứ để cho thang vận lên xuống liên tục để tìm kiếm nhu cầu và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng thì sẽ rất tốn kém chi phí và cũng mất rất nhiều thời gian.

Và giải pháp “chuông gọi thang vận” sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn nêu trên. Từ chức năng của hệ thống chuông gọi phục vụ không dây trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… chúng được ứng dụng vào việc vận hàng thang vận, trở thành tên gọi phù hợp hơn là chuông gọi thang vận.

 

Màn hình hiển thị chuông gọi thang vận giúp vận hành thang vận chở vật liệu xây dựng được hiệu quảMàn hình hiển thị chuông gọi thang vận lắp trong cabin để quan sát tầng nào đang gọi đang gọi thang vận để nhanh chóng di chuyển tới tầng đó

Màn hình hiển thị số tầng đang gọi được đặt trong Cabin của thang vận

 

Chuông gọi thang vận có mô hình lắp đặt và nguyên lý hoạt động như sau:

  • - Nút nhấn gọi thang vận gắn tại từng tầng được đánh số tương ứng với các tầng của tòa nhà.
  • Màn hình hiển thị số tầng đang gọi được đặt trong Cabin của thang vận. Khi mà tầng nào đó nhấn nút gọi thì người vận hành sẽ nhận được thông tin ngay vì có tiếng chuông báo cùng với màn hình hiển thị số tầng đang gọi. Ngay sau đó, người vận hàng sẽ di chuyển thang vận tới tầng đó để phục vụ, vừa đạt được hiệu quả cao lại vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Với thiết kế nhỏ, gọn, đơn giản và mang lại nhiều lợi ích lớn như giúp gọi thang vận dễ dàng, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức,… hệ thống chuông gọi thang vận sẽ là giải pháp hoàn hảo trong việc vận hành thang vận tại các tòa nhà xây dựng.

Thong ke