Khám phá bí mật thành công của Highlands Coffee

Khám phá bí mật thành công của Highlands Coffee

18/05/2017 20:13

Highlands Coffee được đánh giá là một trong những quán café kinh doanh thành công nhất hiện nay, nếu như bạn đang có ý định tham gia kinh doanh vào lĩnh vực này thì hãy đọc hết bài viết nhé, bài viết  sẽ giúp bạn khám phá ra bí mật thanh công của chuỗi Highlands Coffee.

 Highlands Coffee ra đời từ năm 2000 từ niềm đam mê café của một người Mỹ gốc Việt, ban đầu highlands tập trung vào các sản phẩm café đón gói nhưng sau khi nhận định được tiềm năng trên thị trường, highlands đã nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những chuỗi cà phê lớn nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. chỉ trong vòng 15 năm Highlands Coffee đã tăng từ 2 cửa hàng lên đến 180 chuỗi cửa hàng, bỏ xa đối thủ Starbuck đang “khiêm tốn” ở mức 27 cửa hàng.

Thị phần của Highlands coffee trên thị trường

Thị phần của Highlands coffee trên thị trường

Ông David Thái người sáng lập ra chuỗi cửa hàng Highlands Coffee có chia sẻ với chúng tôi như sau: Highlands coffee có được thành công như ngày hôm nay đã phải đánh đổi và lỗ lực  nghiên cứu rất nhiều các yếu tố đê có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại thị trường Việt Nam một cách tốt nhất có thể kể ra một vài yếu tố cốt lõi tạo lên sự thành công cho highlands coffee như sau:

Thứ nhất : Chuyển đổi thành công từ hình thức phục vụ truyền thống sang hình thức tự phục vụ hiện đại

Thay vì phục vụ khách hàng theo phong cách truyền thống như các quán café thông thường, highland Coffe lựa chọn phong cách phục vụ theo lối hiện đại thông qua việc lắp đặt thiết bị tự phục vụ trong toàn bộ hệ thống.

Việc đưa thiết bị tự phục vụ vào mô hình hoạt động của chuỗi các quán Cà phê Highlands giúp việc phục vụ khách hàng được liên tục vì nhân viên chỉ cần đứng tại quầy mà không cần phải đi từng bàn để hỏi khách muốn uống gì nữa. Trong khi đó thì khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian hơn vì khách chủ động đặt đồ uống ngay từ khi bước vào quán. Còn đối với nhân viên thì thiết bị tự phục vụ giúp nhân viên tập trung vào làm đồ uống, không mất thời gian để đi tới từng bàn để phục vụ khách hàng nữa. Khách nào tới trước thì được phục vụ trước, khách đến sau sẽ phục vụ sau. Giải pháp này không chỉ giúp cho highland giảm thiểu được chi phí thuê nhân viên, mà còn nâng cao được  chất lượng dịch vụ của quán mang đến sự hài lòng cho khách hàng đấy được đánh giá là điểm mấu chốt tạo lên sự thành công cho highland Coffe.

Thiết bị tự phục vụ được lắp đặt ở tất cả các chuỗi Highland coffee

thiết bị tự phục vụ được lắp đặt tại các chuỗi cửa hàng highland coffee

 

Thứ hai Highland coffee có chính sách tuyển dụng tốt

Ông David Thái người sáng lập ra Highland coffee có chia sẻ về chính sách tuyên dụng nhân sư của công ty như sau: (Chúng tôi không cần tuyển những người có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi cũng không cần tuyển những người phải được đào tạo chính quy. Chúng tôi tuyển những người yêu thích công việc, yêu cà phê, thể hiện niềm đam mê với cà phê. Việc đào tạo kỹ năng là phần việc sau này) đây là một trong số những điều rất đáng để cho các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi tuyển người yêu nghề có nhiệt huyết  hết  mình chắc chắn sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ.

Thứ ba Highlands Coffee có năng lực tài chính tốt:

Với số vốn hiện có Highlands được liệt kê vào danh sách đơn vị có quy mô lớn bậc nhất trong mảng chuỗi café, năng lực tài chính là một lợi thế lớn giúp Highlands chiếm lĩnh những mặt bằng đẹp và nhanh chóng nhân rộng chuỗi cửa hàng của mình. Những địa điểm của Highlands có tính đồng nhất rất cao, đều là những vị trí đẹp hoặc dưới chân các tòa nhà văn phòng. Điều này giúp cho khách hàng nhận diện một cách rõ ràng và đồng nhất về hình ảnh thương hiệu của Highlands.

Trên đây là một số những yếu tố cốt lõi góp phần tao lên sự thành công cho thương hiệu highland coffee ban đọc có thể tham khảo, tôi hy vọng răng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn phân nào trong việc tham gia vào lĩnh vực kinh doanh caffe, ngoài ra có thể bạn sẽ quan tâm đến một số Dự án lắp đặt thiết bị tự phục vụ cho chuỗi quán Highlands Coffee mà chúng tôi đã thực hiện

 

 

Ecall lắp đặt thiết bị TỰ PHỤC VỤ cho Highland coffee

Thong ke