Nên lắp chuông gọi phục vụ không dây hay thiết bị tự phục vụ cho quán Cafe?

Nên lắp chuông gọi phục vụ không dây hay thiết bị tự phục vụ cho quán Cafe?

25/03/2017 09:37

Chuông gọi phục vụ không dây và thiết bị tự phục vụ là những thiết bị giúp tăng hiệu quả kinh doanh cho các quán cafe. Cả 2 loại mô hình này đều được ứng dụng phổ biến và mang lại nhiều lợi ích thiết thực chính vì thế sẽ không khỏi khiến cho bạn băn khoăn là nên lắp loại nào thì tốt hơn.

Thực ra rất khó để nói loại nào sẽ tốt hơn. Chúng tôi xin đưa ra những ưu điểm, lợi thế riêng của mỗi loại để bạn có thể so sánh và lựa chọn cho mình mô hình phù hợp nhất nhé.

1. Về chuông gọi phục vụ không dây

Một hệ thống gọi phục vụ đòi hỏi ít nhất phải có 2 thành phần đó là: Nút chuông gọi gắn tại bàn ăn và bảng hiển thị chuông gọi phục vụ tại quầy phục vụ. Với mô hình này thì nó được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực: Nhà hàng, quán ăn, quán Karaoke, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, bệnh viện, khách sạn,... giúp cho khách hàng/bệnh nhân gọi phục vụ được dễ dàng hơn.

 

Mô hiinhf hoạt động hệ thống chuông gọi phục vụ không dây

Quay trở lại với mô hình kinh doanh là quán Cafe thì chuông gọi phục vụ không dây với thiết kế nhỏ gọn, bề mặt chống nước tốt nên có thể lắp đặt ở mọi vị trí trên bàn, ở mọi không gian (trong hay ngoài quán cafe) mà vẫn đảm bảo độ bền của sản phẩm, không bị mưa, gió, nước làm hư hỏng. Mô hình này phù hợp cho loại hình thức "phục vụ tại bàn" tức là nhân viên sẽ tới từng bàn để nhận order của khách và mang đồ ăn, đồ uống tới từng bàn để phục vụ khách hàng, và khách hàng  có thể gọi nhân viên tới bàn để thanh toán sau khi ăn, uống xong. 

2. Về thiết bị tự phục vụ

Mô hình của thiết bị tự phục vụ cũng gồm 2 thành phần: Thiết bị báo rung giao cho khách hàng và nút nhấn gọi thiết bị báo rung đặt tại quầy phục vụ. Với hình thức "tự phục vụ" này thì khách hàng sẽ tới quầy để gọi order đồ uống và thanh toán liền sau đó. Nhân viên sẽ đưa cho khách hàng 1 thiết bị báo rung và khách sẽ đi ra bàn ngồi chờ và tranh thủ đọc sách, lướt web, chơi game hay tán gẫu cùng bạn bè. Khi đồ uống đã được sẵn sàng thì nhân viên sẽ nhấn nút để gọi khách hàng, lúc đó thiết bị báo rung của khách hàng sẽ rung lên và khách sẽ quay lại quầy để nhận đồ uống. 

 

Thành phần của thiết bị tự phục vụ

Cách hoạt động của thiết bị tự phục vụ

Với hình thức này chắc chắn sẽ tiết kiệm số lượng nhân viên hơn so với nút chuông gọi phục vụ. Tuy nhiên thiết bị tự phục vụ này chỉ phù hợp với những mô hình quán cafe, đồ ăn nhanh chứ không sử dụng được rộng rãi như hệ thống chuông gọi phục vụ không dây. Và mô hình này đôi khi sẽ gây lúng túng cho những khách hàng khi mới lần đầu bước chân tới quán vì chưa quen với hình thức phục vụ mới mẻ này.

Thong ke