Những chú ý cần thiết khi lựa chọn và lắp hệ thống chuông gọi y tá bệnh viện

Những chú ý cần thiết khi lựa chọn và lắp hệ thống chuông gọi y tá bệnh viện

18/06/2016 15:17

Một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng bệnh viện, tạo sự tin tưởng và an tâm cho bệnh nhân khi tới khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế không thể không kể tới là hệ thống chuông gọi y tá gíup thuận tiện trong việc chăm sóc bệnh nhân và gọi nhân viên y tế dễ dàng hơn.

Nút gọi được lắp đặt tại từng giường bệnh hoặc nhà vệ sinh và màn hình nhận thông tin được đặt ở phòng trực. Tuy nhiên để thật sự dùng đạt được hiệu quả cao nhất, thuận tiện nhất cho cả bệnh nhân và các y, bác sĩ thì khi lắp hệ thống báo gọi y tá này cần phải chú ý những điểm sau:

Nút chuông gọi y tá ST-1 series màu trắng camNút chuông gọi y tá WS-100 cho bệnh nhân nằm gọi phục vụ

Hình ảnh nút chuông gọi y tá ST-1 series và WS-100

1. Lựa chọn nút chuông gọi y tá thích hợp

Cần lựa chọn loại thiết bị phù hợp nhất với từng vị trí cần lắp: ví dụ tại giường bệnh, có thể gắn nút chuông gọi y tá thông thường như loại ST-1 series, tuy nhiên ở giường bệnh của khu hồi sức mà những bệnh nhân vừa mới mổ phẫu thuật nên khó có thể ngồi dậy để nhấn nút được thì lúc này nên gắn chuông gọi y tá WS-100 có chuyển mạch bằng tay giúp bệnh nhân nằm vẫn bấm được nút gọi.Hoặc tại vị trí lắp đặt trong nhà vệ sinh thì nên lựa chọn những loại có bề mặt chống nước tốt để sử dụng được lâu dài hơn.

2. Lựa chọn màn hình hiển thị thông tin phù hợp

Tùy vào đặc điểm từng khu vực của bệnh viện mà có sự lựa chọn hợp lí trong việc lắp màn hình hiển thị thông tin hiển thị 2, 3, 4, 5, 6,… số phòng bệnh đang gọi.

3. Nên dùng thêm đồng hồ báo gọi y tá SB-500

Thiết bị này dạng đồng hồ đeo tay sẽ tiện lợi hơn cho các y tá khi không có mặt ở phòng trực nhưng vẫn nhận được tin nhắn từ hệ thống khi đang di chuyển và biết được vị trí nào đang gọi để tới.

Đồng hồ báo gọi y tá SB-500

Đồng hồ báo gọi y tá SB-500 được đeo ở tay của nhân viên y tế

4. Sử dụng thêm bộ khuếch đại chuông gọi SRT-6000 để truyền tín hiệu cuộc gọi ổn định

Bộ khuếch đại SRT-6000 là thiết bị giúp kích sóng, tăng khoảng cách kết nối của chuông gọi y tá tới màn hình hiển thị, đảm bảo cho tín hiệu luôn được truyền đi ổn định, không bị ngắt quãng.

5. Lắp màn hình hiển thị tại vị trí dễ quan sát

Đây cũng là một trong những điều cần lưu ý khi lắp hệ thống chuông gọi y tá, tránh lắp tại vị trí bị khuất không thuận tiện cho việc theo dõi và quan sát.

Thong ke