Thất bại đau đớn trong kinh doanh cafe và bài học kinh nghiệm

Thất bại đau đớn trong kinh doanh cafe và bài học kinh nghiệm

23/05/2018 08:41

Bạn cho rằng việc mở quán cafe kinh doanh thực sự quá đơn giản, chi cần có vốn đầu tư, thuê vài nhân viên pha chế và dịch vụ là đã có thể hoạt động kinh doanh được, mua cân bán theo cốc, thực sự quá lời. Tuy nhiên trên thực tế không đơn giản đến như vậy, đã có rất nhiều trường hợp thua lỗ, phá sản vi mở quán cafe.

Dưới đây là 1 số những sai lầm dẫn đến sự thất bại đau đớn trong kinh doanh cafe

1. Quán cafe nên chỉ bán mỗi cafe

Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến mà rất nhiều người tham gia kinh doanh cafe mắc phải, bạn nghĩ rằng quán cafe nên chỉ bán cafe mà không bán thêm loại nào khác. Bạn nên nhớ rằng cafe mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng không thể dùng nó để trả hàng trăm khoản thanh toán khác nhau, lời khuyên là hãy mở rộng thêm món đồ khác như bánh ngọt,  hướng dương, hay những loại đồ uống khác...

>>> Xem thêm tin: Khám phá bí mật thành công của Highlands Coffee

that-bai-dau-don-trong-kinh-doanh-cafe-va-bai-hoc-kinh-nghiem

2. Chưa tối ưu và quản lý được hiệu quả làm việc của nhân viên

Ngoài việc có sản phẩm tốt thì phong cách phục của nhân viên cũng cực kỳ quan trọng, Hiện nay các quán cafe tại các nước phát triển họ đều chuyển đổi từ hình thức phục vụ truyền thống sang hình thức tự phục vụ, bằng thiết bị tự phục vụ, hoặc chuông gọi nhân viên phục vụ để giảm bớt chi phí thuê nhân viên, tăng chất lượng dịch vụ của quán, khiến khách hàng có cảm giác được làm chủ cảm thấy hài lòng hơn. hiện nay tại Việt Nam thì một số hãng cũng đã đưa hình thức tự phục vụ vào sử dụng và đã rất thành công, có thể kể ra một số thương hiệu như: Highlands, royaltea, Gongcha, Dingtea.....

that-bai-dau-don-trong-kinh-doanh-cafe-va-bai-hoc-kinh-nghiem

3. Định giá cafe quá đắt

Một số thất bại trong việc kinh doanh cafe đó chính là việc định giá cốc cafe quá đắt đỏ, bạn nghĩ rằng minh đầu tư khang trang vào quán từ trang trí cho đến các vật dụng thiết yếu sử dụng đều là hàng cao cấp nên cafe có thể bán với giá cao ngất được, đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm, có thể bạn chỉ bán được giá cao trong thời gian đầu, tuy nhiên nếu như những cốc cafe của bạn giá cao hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh thì tôi chắc chắn rằng quán của bạn chỉ tồn tại được trong vài tháng mà thôi.

that-bai-dau-don-trong-kinh-doanh-cafe-va-bai-hoc-kinh-nghiem

Trên đây là một số những sai lầm trong việc mở quán cafe kinh doanh dẫn đến sự thất bại và bài học kinh nghiệm rút ra,mà Ecall đơn vị phân phối thiết bị tự phục vụ, chuông gọi nhân viên phục vụ lớn nhất cả nước tổng hợp và chia sẻ, hy vọng thông tin bài viết này bạn sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả.

 

Thong ke